Điện toán đám mây- Giải pháp chi phí rẻ hàng đầu cho doanh nghiệp

Cắt giảm tối đa chi phí luôn luôn là một lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng "sống còn" trong bối cảnh nền kinh tế hậu đại dịch vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.

cloud-computing

Cắt giảm chi phí doanh nghiệp bằng điện toán đám mây có thể hiểu đơn giản là loại bỏ các chi phí công nghệ tốn kém không cần thiết, sử dụng sai, hoặc không tối ưu hiệu quả.

Khi nói đến chi phí trong doanh nghiệp, các khoản chi phí cố định hay chi phí đầu vào dành cho thiết bị, máy móc, phần cứng, phần mềm, và nhân sự (tùy quy mô doanh nghiệp) là bắt buộc và chiếm tỷ trọng rất lớn. Đây thực sự là rào cản khi doanh nghiệp muốn tập trung tiền bạc và nguồn lực cho các nhiệm vụ quan trọng hơn như phát triển sản phẩm, mở rộng bán hàng, khai thác thị trường, quảng bá thương hiệu v.v…

Không cần mua phần cứng đắt đỏ hay nhân sự chuyên trách chuyên môn cao, không cần chi tiền cho giấy phép phần mềm phức tạp, không tốn thời gian nhiều tuần để bảo trì, nâng cấp, tích hợp thủ công, không cần tự xây dựng giải pháp là điều mà doanh nghiệp vẫn luôn mong muốn. Chính vì thế, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó khăn này.

Vậy Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây

dien-toan-dam-may

Các lợi ích của điện toán đám mây

  • Nhanh chóng: Đám mây cho phép bạn dễ dàng tiếp cận nhiều công nghệ để bạn có thể đổi mới nhanh hơn và phát triển gần như mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần–từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng, như điện toán, lưu trữ, và cơ sở dữ liệu, đến Internet of Things, machine learning, kho dữ liệu và phân tích, v.v.
  • Quy mô linh hoạt: Với điện toán đám mây, bạn không phải cung cấp tài nguyên quá mức để xử lý các hoạt động kinh doanh ở mức cao nhất trong tương lai.
  • Tiết kiệm chi phí: Nền tảng đám mây cho phép bạn thay chi phí vốn (trung tâm dữ liệu, máy chủ vật lý, v.v.) bằng chi phí biến đổi và chỉ phải chi trả cho những tài nguyên CNTT mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí biến đổi cũng sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí bạn tự trang trải do tính kinh tế theo quy mô. 
  • Triển khai trên toàn cầu chỉ trong vài phút: Với đám mây, bạn có thể mở rộng sang các khu vực địa lý mới và triển khai trên toàn cầu trong vài phút. Ví dụ: AWS có cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới, vì vậy, bạn có thể triển khai ứng dụng của mình ở nhiều địa điểm thực tế chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Đặt các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối giúp giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm của họ. 

Công ty Tin học Trung Nam cung cấp đa dịch vụ điện toán đám mây với chi phí rẻ hàng đầu thị trường.

Nhận thấy được những tiện ích của điện toán đám mây trong thời buổi hiện nay, Công ty Trung Nam đã đưa việc tích hợp điện toán đám mây vào việc thiết kế các trang web, phần mềm và ứng dụng di động để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như dữ liệu sẽ được lưu giữ dễ dàng. Truy cập tại https://tinhoctrungnam.vn/ để tham khảo về các dịch vụ của Công ty Tin học Trung Nam có tích hợp điện toán đám mây!!

Theo Techz và Amazon